Hướng Dẫn Lắp Đặt Bộ Trung Tâm 2″

Trong bất kỳ một hệ thống Tưới nào đều có ít nhất một bộ trung tâm. Bộ trung tâm là nơi điều khiển vận hành toàn bộ hệ thống tưới nước và phân bón, chính vì thế để lắp đặt một hệ thống trung tâm hiệu quả và tiết kiệm bà con phải nắm rõ những nguyên tắc lắp đặt của từng thiết bị cho một hệ thống tưới. Để giải quyết vấn đề này, Công ty Khang Thịnh xin hướng dẫn các bạn các bước lắp đặt bộ trung tâm 2 inch như sau:

Bước 1: Chuẩn bị công dụng cụ, phụ kiện và vật tư hệ thống tưới:

1.1. Công dụng cụ:

1.2. Phụ kiện và vật tư hệ thống tưới:

Bước 2: Lắp đặt bộ trung tâm 2” theo bản vẽ

2.1. Lắp đặt phần khung sắt giá đỡ:

  • Chuẩn bị sắt V3 và cắt thành các đoạn ngắn có độ dài theo bảng kê ở dưới, sau đó hàn chúng lại thành 1 bộ giá đỡ theo bản vẽ trên. Lưu ý nên dùng thước Level để căn vuông thành sắc cạnh.
  • Sau khi hàn xong, dùng sơn xám quét lên khung sắt để bảo vệ được lâu dài hơn.

2.2. Lắp đặt phần phụ kiện PVC và kết nối phụ kiện hệ thống tưới:

  • Chuẩn bị ống PVC 60 và cắt thành các đoạn ngắn có độ dài theo bảng kê ở dưới, sau đó kết nối chúng lại thành 1 bộ trung tâm theo bản vẽ.
  • Sử dụng keo dán ống chuyên dụng để kết nối co tê pvc…, các vật tư hệ thống tưới có ren thì cần quấn cao su non kỹ trước khi kết nối.
  • Khi kết nối các đoạn ống PVC với phụ kiện cần đẩy mạnh và sau khi xong nhớ dùng khăn lau hết phần keo dư ra xung quanh phụ kiện.
  • Sử dụng tấm xi măng Cemboard 1m22 X 2m44 cắt đôi để thành 2 tấm đế có kích thước 1m22 X 1m22 theo bản vẽ phía trên. Dùng mũi khoan bê tông 10ly để khoan các lỗ sẵn theo kích thước trên bản vẽ để kết nối bulong 10mm vào khung sắt để cố định bộ giá đỡ.

  • Đặt tấm Cemboard theo hình vẽ trên để máy bơm nằm gọn trong phần Cemboard, cố định đế bơm vào tấm Cemboard. Sau đó kết nối bộ trung tâm vừa lắp đặt với tủ điều khiển, máy bơm hoặc máy nổ có công suất phù hợp.
  • Giờ các bạn hãy kiểm tra nguồn điện, nguồn nước, vệ sinh lọc và chạy thử bộ trung tâm trước khi tiến hành đấu nối với cụm van và đường ống chính.

Hoàn thành bộ trung tâm 2″. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone